Tin nội bộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHÀ MÁY Z127 TỔ CHỨC TIÊM VẮC XIN PHÒNG DỊCH COVID 19

Ngày 06 tháng 9 năm 2021 Nhà máy Z127 đã phối hợp cùng bệnh viên quân y 91/ Quân khu 1 tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho cán bộ, công nhân viên và người lao động trong Đơn vị.

Đối tượng được Nhà máy xét chọn tiêm vắc-xin (mũi 1) lần này gồm 400 cán bộ, công nhân viên đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Loại vắc-xin được sử dụng tiêm là Vero Cell của hãng Sinopharm do Trung Quốc sản xuất được Bộ Quốc phòng phân bổ theo Kế hoạch số 653/KH-BQP ngày 11/3/2021 của Bộ Quốc phòng về việc tiêm vắc xin phòng Covid 19 trong Quân đội. Thời gian tiêm trong 04 ngày từ ngày 06 đến ngày 09 tháng 9 năm 2021. Người được tiêm đã được y, bác sỹ của bệnh viện Quân y 91 tư vấn về tác dụng, lợi ích của việc sử dụng vắc-xin và giải thích những phản ứng có thể gặp sau tiêm; đồng thời, thông báo cho đối tượng được tiêm, người giám hộ về tác dụng, liều lượng của loại vắc-xin tiêm và tư vấn các thông tin về theo dõi sau tiêm.

Để đảm bảo phòng, chống dịch Đơn vị đã bố trí đảm bảo đầy đủ phương tiện đưa đón CB CNV đi tiêm tại bệnh viện Quân y 91; tại khu vực tiêm Nhà máy đã phối hợp bệnh viên 91 tổ chức phun khử khuẩn trước và sau buổi tiêm; bố trí điểm tiêm theo quy tắc một chiều và bảo đảm khoảng cách giữa các vị trí và bàn tiêm; bố trí các vật dụng sát khuẩn tại địa điểm tiêm; giám sát và nhắc nhở người tham gia tiêm thực hiện nghiêm quy định 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) về phòng, chống dịch...

  
          

           

CB-CNV được theo dõi sau tiêm vắc xin

           Sau khi tiêm tại bệnh viện Quân y 91, Bệnh xá Đơn vị đã tổ chức cấp phát thuốc hạ sốt, tăng lực... và thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình sức khỏe của CB CNV để đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống phát sinh./.

Bài: Phòng HC-HC
Ảnh: Trâm Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết