Tin nội bộ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI TỔ TRƯỞNG - CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN BỘ PHẬN MẪU MỰC

Công nhân viên quốc phòng Trịnh Việt Dũng, là tổ trưởng Tổ Ép chảy, Phân xưởng Nhôm hợp kim, Nhà máy Z127. Nhiệm vụ chính của anh là tổ chức sản xuất ra các loại nhôm định hình từ nhôm hợp kim cho sản xuất quốc phòng và kinh tế. Trong giai đoạn từ năm 2015 đến nay, thực hiện nhiệm vụ tổ chức sản xuất còn nhiều khó khăn về thiết bị, nhiệm vụ sản xuất quốc phòng nhiều hơn giai đoạn trước, trong khi đó yêu cầu về chất lượng ngày càng cao, tiến độ giao hàng phải đảm bảo. Từ thực tế đó đặt ra yêu cầu phải phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của tập thể, quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Để hoàn thành được nhiệm vụ, anh đã bám sát kế hoạch sản xuất hàng tuần, hàng tháng phân xưởng giao cho chủ động điều phối, cân đối nhiệm vụ, giao việc phù hợp với năng lực của từng thành viên trong tổ sản xuất, tổ chức phân ca sản xuất hợp lý đảm bảo dòng chảy sản phẩm, thường xuyên giám sát, đôn đốc anh em trong tổ chấp hành nghiêm kỷ luật công nghệ, quy trình sản xuất, thực hiện tốt công tác 3 kiểm, những sản phẩm được sản xuất ra đều đảm bảo chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật và đảm bảo tiến độ giao hàng cho các đơn vị trong Tổng cục và đối tác sản xuất hàng kinh tế.

         Tại tổ Ép chảy – phân xưởng Nhôm hợp kim quản lý, sử dụng nhiều thiết bị chủ lực, trong đó có Máy đùn ép 1650 tấn được coi là trái tim trong dây chuyền sản xuất quốc phòng, anh đã tổ chức thực hiện tốt Cuộc vận động 50 của Bộ Quốc phòng, giữ tốt, dùng bền, khai thác có hiệu quả năng lực các thiết bị tại phân xưởng.

         Với tinh thần ham học hỏi, muốn phấn đấu vươn lên, trong thời gian công tác anh đã học thêm chuyên ngành Cơ tin, hệ cao đẳng tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ anh đã có nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng vào sản xuất tiêu biểu như các sáng kiến: “Nghiên cứu, chế tạo bàn thước di động” dùng cho máy cắt sản phẩm; “Nghiên cứu, chế tạo xe đẩy” phục vụ sấy các sản phẩm quốc phòng; “Nghiên cứu chế tạo các loại gá ủ sản phẩm dạng ống, thanh, phục vụ ủ mềm các sản phẩm quốc phòng” đảm bảo không cong vênh, biến dạng và đảm bảo về yêu cầu độ cứng của sản phẩm... Ngoài ra anh còn tích cực tham gia thực hiện các đề tài, chế thử sản phẩm mới của đơn vị trên dây chuyền sản xuất nhôm.

           Ngoài nhiệm vụ là Tổ trưởng sản xuất anh còn là một Chủ tịch Công đoàn bộ phận mẫu mực được đoàn viên tin tưởng, tín nhiệm. Trên cương vị của mình anh đã cùng chỉ huy phân xưởng quan tâm, chăm lo đảm bảo tốt quyền lợi cho người lao động, đề xuất các giải pháp để cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống cho anh em. Bên cạnh đó còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cho đoàn viên chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của quân đội, quy định của đơn vị, nhận thức đúng tình hình nhiệm vụ của đơn vị, xác định trách nhiệm bản thân, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

           Bằng sự cố gắng của bản thân từ năm 2015 đến nay đồng chí Trịnh Việt Dũng luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; năm 2016 được tuyển dụng công nhân viên quốc phòng; được Đảng ủy Z127 tặng Giấy khen trong sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 147 của Đảng ủy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng về lãnh đạo ổn định và nâng cao chất lượng sản phẩm quốc phòng. CNVQP Trịnh Việt Dũng là một tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua quyết thắng và trong hoạt động công đoàn của đơn vị những năm qua. Tin tưởng rằng trong thời gian tới anh sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được cùng tập thể người lao động tại bộ phận xây dựng phân xưởng Nhôm hợp kim vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng Nhà máy Z127 ngày càng phát triển./.

 
Bài: P. Chính trị Z127

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết